ถอดรหัส แก้วเก็บความเย็นทํามาจากอะไร? ทำไมถึงเก็บความเย็นได้นาน

Last updated: 15 พ.ย. 2565  |  6308 จำนวนผู้เข้าชม  | 

จะดีแค่ไหน หากเครื่องดื่มที่เราซื้อมา สามารถเก็บความเย็นได้นานเหมือนเพิ่งซื้อมาใหม่ แก้วเก็บความเย็น จึงกลายเป็นไอเทมยอดฮิตของใครหลายคน แต่เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า แก้วเก็บความเย็นทํามาจากอะไร มีหลักการเก็บความเย็นอย่างไรที่ทำให้อยู่ได้นาน วันนี้ Royal Promo มีคำตอบมาให้คุณแล้ว


แก้วเก็บความเย็นทํามาจากอะไร?

เคยสงสัยกันหรือไม่ว่า แก้วเก็บความเย็นทํามาจากอะไร ทำไมหลายคนถึงนิยมใช้ โดยส่วนใหญ่แก้วเก็บความเย็นมักจะทำจาก "สแตนเลสสองชั้น" ซึ่งข้อดีของแก้วชนิดนี้คือวัสดุสามารถจัดเก็บอุณหภูมิ น้ำร้อน หรือ น้ำเย็น ไว้ได้อย่างยาวนานมากกว่า "แก้วสแตนเลส" ปกติแบบที่ไม่มีสูญญากาศ ที่ไม่สามารถเก็บอุณหภูมิใดๆของน้ำที่ใส่ลงไปได้เลย

แก้วเก็บความเย็นอันตรายไหม?

ถ้าจะถามถึงอันตรายของแก้วเก็บความเย็น ที่ด้อยคุณภาพนั้น บอกเลยว่านี่คือสิ่งที่ต้องระวัง เช่น การใช้วัสดุที่ไม่มีคุณภาพ และมีราคาถูก หากนำไปใช้ใส่เครื่องดื่มบางชนิดเช่น น้ำผลไม้ หรือ น้ำอัดลม อาจเกิดปฎิกิริยากัดกร่อนโลหะออกมาเจือปน ทำให้เกิดอันตรายได้


ในปัจจุบันแก้วเก็บความเย็นที่มีคุณภาพ โดยส่วนใหญ่จะมีฉนวนกันความร้อนเพื่อรักษาอุณหภูมิในแก้ว และวัสดุทำจากสแตนเลส food grade ที่ได้มาตรฐานสามารถใส่เครื่องดื่มได้อย่างปลอดภัย การเลือกซื้อแก้วเก็บความเย็นที่ได้มาตรฐาน มอก. ก็จะช่วยให้เรามั่นใจมากขึ้นว่าของที่เราซื้อมีคุณภาพใช้ได้ทนทานนานหลายครั้งอย่างแน่นอน

อายุการใช้งาน ของแก้วเก็บความเย็น

แก้วเก็บความเย็นอายุการใช้งาน จะแตกต่างตามวัสดุที่ใช้ โดยทั่วไปจะสามารถเก็บความร้อนได้ไม่เกิน 6 ชั่วโมง และความเย็นอยู่ที่ไม่เกิน 24 ชั่วโมง เรียกได้ว่าเก็บรักษาอุณหภูมิได้ยาวนานตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้


คุณสมบัติแก้วเก็บความเย็นที่ดี

หลักการของแก้วเก็บความเย็น ที่ทำให้เครื่องดื่มของเรายังคงอุณหภูมิร้อน หรือ เย็นได้นาน นั่นก็คือ ตัวแก้วต้องมีคุณสมบัติในการช่วยเก็บอุณหภูมิได้ยาวนาน อีกทั้งต้องบรรจุน้ำได้เยอะ ใบเดียวอยู่ได้ทั้งวัน ซึ่งปัจจุบันแก้วเก็บความเย็นมีหลากหลายยี่ห้อให้เราได้เลือกซื้อ

และนี่คือเรื่องราวที่น่าสนใจเกี่ยวกับ แก้วเก็บความเย็น ที่ทาง Royal Promo นำเสนอ หากใครกำลังมองหาแก้วน้ำ หรือ กระบอกน้ำสแตนเลสพรีเมี่ยม ที่ผลิตจากสแตนเลส food grade ที่ได้มาตรฐาน  ทนทาน บรรจุเครื่องดื่มได้ทั้งร้อนและเย็น สำหรับนำไปเป็นของพรีเมี่ยมแจกลูกค้า หรือมอบให้คนพิเศษ อีกทั้งยังสามารถใช้ประโยชน์ได้จริงในชีวิตประจำวัน Royal Promo เรามีแก้วเก็บความเย็นอย่างดี ตรงกับทุกความต้องการของคุณอย่างแน่นอน!

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้