3 วิธีล้างแก้วให้ใสปิ๊งอีกครั้ง ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ยากอย่างที่คิด

Last updated: 19 ต.ค. 2565  |  7619 จำนวนผู้เข้าชม  | 

จะทำอย่างไร หากแก้วน้ำใสๆที่เคยซื้อมา กลายเป็นแก้วน้ำขุ่นๆ บ้างก็เป็นคราบชา กาแฟ เลยดูหมองไม่ใสเหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ ๆ วันนี้เรามีวิธีทําความสะอาดแก้วให้ใส กับเคล็ดลับดี ๆ ที่ทำเองได้ง่าย ๆ

วิธีล้างแก้วขุ่นให้ใส ทำเองได้ แค่มี 3 สิ่งนี้

ไม่ว่าแก้วใส ๆ ของคุณจะผ่านศึกในการใส่ทั้งน้ำร้อน น้ำเย็น ชา กาแฟ หรืออื่น ๆ แล้วรู้สึกว่ามันหมองไปไม่น่าใช้เหมือนตอนที่ซื้อมาใหม่ๆ เราขอแนะนำให้ลองมองหา 3 สิ่งต่อไปนี้ที่บ้านของคุณดูสิ ตัวช่วยดี ๆ ที่จะทำให้แก้วที่ดูหมอง กลับมาใสกิ๊งอีกครั้ง

1.น้ำส้มสายชู

วิธีทําความสะอาดแก้วให้ใสอย่างแรก มั่นใจว่าทุกบ้านต้องมีสิ่งนี้ นอกจากจะเอาไว้ใช้ประกอบอาหารแล้ว น้ำส้มสายชู ยังสามารถล้างแก้วขุ่นให้ใสได้นะ แค่นำแก้วที่ขุ่นไปแช่ในน้ำส้มสายชู ทิ้งไว้สักหนึ่งคืน แล้วจึงนำมาล้างด้วยน้ำยาล้างจานและน้ำสะอาดอีกครั้ง เท่านี้แก้วที่เคยขุ่นมัว ก็จะกลับมาใสปิ๊งอีกครั้ง 

 

2.เบกกิ้งโซดา

อีกหนึ่งวิธีล้างแก้วขุ่นให้ใส นั่นก็คือ ใช้ เบกกิ้งโซดา มาละลายกับน้ำเปล่า แล้วเทใส่ในแก้วใบที่ขุ่นประมาณ 2-3 ชั่วโมง แล้วล้างออกด้วยน้ำเปล่า โดยคราบขุ่นต่าง ๆ นั้นก็จะถูกกำจัดออกไปอย่างหมดจดเลยทีเดียว

 

3.ล้างแก้วด้วยเกลือ

เชื่อว่าแทบทุกบ้านต้องมี เกลือ อย่างแน่นอน อีกหนึ่งสิ่งที่เป็นได้มากกว่าแค่ปรุงรสอาหาร วิธีการล้างด้วยวิธีนี้นั่นก็คือ ใช้ผ้าเปียกหรือฟองน้ำแตะเกลือประมาณหนึ่งช้อนโต๊ะแล้วขัดแก้วจนสะอาด หรือจะใช้เปลือกมะนาวแตะเกลือแล้วขัดแก้วก็ได้เช่นกัน

 

ข้อควรระวังสำหรับการล้างแก้ว เพื่อความสะอาด และความปลอดภัย แนะนำว่าควรล้างแก้วทีละใบเท่านั้น 

 

แต่สำหรับใครที่กำลังมองหา แก้วน้ำ ไม่ว่าจะเป็น แก้วน้ำพลาสสติก แก้วสแตนเลส แก้วกาแฟ แก้วเซรามิก แก้วซิลิโคน รอยัล โปรโม มี แก้วน้ำพรีเมี่ยม ให้เลือกสรรหลากหลายประเภท ไม่ว่าจะสกรีนโลโก้บริษัท สำหรับนำไปแจกเป็นของขวัญให้กับคนพิเศษ รวมถึงของพรีเมี่ยม สำหรับใช้ภายในองค์กร หรือมอบให้กับลูกค้าคนสำคัญเนื่องในโอกาสต่าง ๆ 

 

Ref

Cleanipedia

Ocean-glassware.com

wikihow

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้